thuong-ta-nguyen-trung-kien-pho-giam-doc-cong-an-tinh-ha-tinh-tham-hoi-dong-vien-gia-dinh-thuong-uy-tran-trung-hieu-1700015189.jpg
Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình Thượng úy Trần Trung Hiếu tại xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân

Tháng 7 năm 2018, khi đang là cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Nghi Xuân, thực hiện chủ trương lớn về điều động Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đoàn viên Công an trẻ tuổi Trung úy Trần Trung Hiếu xung phong về cơ sở. Cùng với Thượng úy Văn Đình Thắng, cán bộ Trạm Công an Gia Lách, Đại úy Trần Vinh Trường, cán bộ Đội CSGT, Trung úy Trần Trung Hiếu là ba cán bộ chính quy đầu tiên của Công an xã Xuân Hồng.

Xuân Hồng được xác định là một địa bàn trọng điểm về ANTTcủa huyện Nghi Xuân. Trong những năm qua tình trạng trộm cắp, gây rối trật tự, tệ nạn ma túy, cờ bạc trên địa bàn có những diễn biến phức tạp… Do vậy, việc điều động công an chính quy đã  góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Xã Xuân Hồng là cũng địa phương đầu tiên của huyện Nghi Xuân được bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã. 

Từ những ngày nhận nhiệm vụ đầu tiên ấy, 5 năm qua, cùng với các đồng chí trong Công an xã Xuân Hồng, Thượng úy Trần Trung Hiếu đã vượt qua những khó khăn thường nhật, bám địa bàn, gắn bó với nhân dân, tham mưu và triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo ANTT trên địa bàn, được nhân dân quý mến, đồng đội tin tưởng.

Thượng tá Nguyễn Thanh Thiện, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết: Đến thời điểm này, Thượng úy Trần Trung Hiếu là cán bộ Công an có nhiều năm công tác nhất tại xã Xuân Hồng. Từ kinh nghiệm gắn bó địa bàn, đồng chí đã tham mưu có hiệu quả nhiều giải pháp để đảm bảo ANTT. Vượt lên những khó khăn của gia đình, đồng chí Hiếu luôn dốc toàn tâm, toàn ý cho công việc.

do-dieu-kien-cong-tac-thoi-gian-qua-vo-chong-thuong-uy-hieu-sinh-song-tai-nha-bo-me-vo-1700015241.jpg
Hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, gia đình Thượng úy Trần Trung Hiếu sinh sống tại nhà bố mẹ vợ

Con đang còn nhỏ, thường xuyên đau ốm, do đặc thù công tác của chồng là Công an xã, vợ là cán bộ hợp đồng điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, lâu nay hai vợ chồng Thượng úy Trần Trung Hiếu sinh sống tại nhà bố mẹ vợ tại Thôn 3, xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân. Ở lứa tuổi lên 3, cháu đầu của Thượng úy Hiếu không  được mạnh khỏe những các bé cùng trang lứa. Chị Phan Thị Hà, mẹ vợ của Hiếu chia sẻ: Vợ của Hiếu mang thai được 27 tuần tuổi thì  chuyển dạ. Cháu vừa lớn lên vừa hoàn thiện cơ thể, nhất là mắt, tim và phổi. Được sự yêu thương, chăm sóc của ông bà và bố mẹ, cháu dần lớn lên từng ngày. Những ngày này, khi Hiếu bị trọng thương đang điều trị tại Bệnh viện, lúc nào cháu cũng hỏi “khi nào bố về” mà gia đình chúng tôi không cầm được nước mắt. Cháu thứ hai, mới 10 tháng tuổi, những ngày này, các cô, chú ở Công an huyện Nghi Xuân thường xuyên có mặt để hỗ trợ gia đình chúng tôi. Mong muốn của gia đình là Hiếu qua cơn nguy kịch, sớm bình phục”…

hoi-phu-nu-cong-an-huyen-nghi-xuan-cham-soc-cac-con-thuong-uy-hieu-1700015277.jpg
Hội phụ nữ Công an huyện Nghi Xuân chăm sóc các cháu những ngày đồng đội điều trị tại Bệnh viện

Công việc của người cán bộ Công an là vậy. Khó khăn, vất vả và nhiều hiểm nguy. Đối với người lính Công an xã là tuyến đầu trên các mặt trận để giữ gìn An ninh Tổ quốc và hạnh phúc cho Nhân dân việc đối mặt với nguy hiểm là thường xuyên. Mặc dù, gia cảnh riêng tư còn nhiều khó khăn, nhưng họ luôn vượt lên tất cả để giữ trọn lời thề, tất cả để giữ gìn sự bình yên. Câu chuyện nỗ lực vượt khó, mưu trí, dũng cảm, tận tụy trong công việc của Thượng úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân là tấm gương sáng, bông hoa đẹp trong vườn hoa học tập và thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân của Công an tỉnh Hà Tĩnh.

con-thu-hai-cua-thuong-uy-hieu-moi-10-thang-tuoi-1700015308.jpg
Con thứ 2 của Hiếu mới 10 tháng tuổi

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Trước tấm gương dũng cảm truy bắt tội phạm của Thượng úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của đồng chí, Ban Giám đốc Công an tỉnh với nỗ lực cao nhất để dốc sức, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đội ngũ y, bác sĩ cứu chữa, điều trị Thượng úy Hiếu. Cùng với đó, chỉ đạo Công an huyện Nghi Xuân, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh hỗ trợ gia đình những ngày Hiếu điều trị, tất cả chung sức, đồng lòng sẻ chia với đồng chí, đồng đội. Trong đó, Hội Phụ nữ Công an huyện chăm sóc các bé, câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, các thành viên sẵn sàng để hiến máu trong quá trình điều trị…”

chu-tich-va-giam-doc-tham-dong-chi-hieu-1700015334.jpg

Trước đó, ngay sau khi biết tin Thượng úy Trần Trung Hiếu bị trọng thương khi truy bắt đối tượng ma túy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Hồng Phong, các đồng chí Ban đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, biểu dương, trao quà động viên đồng chí và gia đình.

Theo CA Hà Tĩnh