1. Việc dạy con gái cách sống rất quan trọng. Nếu bạn có con gái, đừng chỉ dạy con cách yêu thương người khác, mà hãy dạy con cách bảo vệ chính mình. Đừng chỉ dạy con cách tôn trọng người khác, hãy để con biết con cũng phải trân trọng chính mình…

2. Các bạn gái thường nhận thức được giá trị cái đẹp bên ngoài rất sớm. Tuy nhiên, vẻ đẹp trong tâm hồn mới thực sự thu hút. Điểm đặc biệt có giá trị nằm ở cách cư xử lịch sự nhưng kiêu hãnh. Một người con gái hòa đồng, thân thiện nhưng không dễ bị tán đổ. Một người con gái tạo cảm giác cao sang nhưng dễ chịu sẽ khiến ai cũng phải ngước nhìn. Vì thế, cha mẹ hãy dạy con những thói quen cư xử lịch sự. Người ăn nhồm nhoàm, chem chép, hùng hổ gắp đồ ăn trong mâm, đi đứng chen lấn xô đẩy sẽ không tạo được thiện cảm.

3. Đừng nghĩ chúng ta học nấu ăn để phục dịch ai. Nấu ăn trước hết là cho chính mình, chăm sóc nhà cửa, dọn dẹp gọn gàng để góc cá nhân luôn đẹp sẽ làm tâm hồn thư thái, khỏe mạnh. Sống mà phải phụ thuộc vào tay nghề nấu ăn của người khác rõ ràng là không thoải mái. Khéo vun vén việc nhà sẽ giúp con chăm lo cuộc sống gia đình tương lai thật dễ dàng.

tyy-1700469726.png
Hình ảnh minh họa

4. Với các cô gái mở miệng ra là nói trống không, văng tục tại nơi đông người sẽ không bao giờ nhận được thiện cảm của người đối diện. Vì thế, cha mẹ cần quan tâm dạy con nếp cư xử lễ phép, ăn nói lịch sự.

5. Một người biết trân trọng bản thân là người hiểu rằng dù yêu ai cũng nhớ bản thân mình là trên hết để khi tình yêu tan vỡ sẽ không lao đến quỳ xuống chân người khác để níu kéo, van xin. Đó là điều cha mẹ cần dạy con. Sắc đẹp của mình không phải là thứ để đặt giá và đem ra mua bán. Vẻ đẹp là để làm cho cuộc đời tươi tắn nhưng sống bằng chính khả năng của mình mới là cuộc sống hạnh phúc nhất.

6. Những người con gái can trường sẽ làm cho cuộc sống gia đình luôn dễ chịu và vượt qua "sóng gió" dễ dàng. Vì thế, dạy con gái mạnh mẽ là điều nhất thiết phải làm.

7. Đôi khi những thứ không còn thuộc về mình, cố giữ chỉ đem lại đớn đau. Người con gái lúc này cần dũng cảm buông bỏ để tìm phương án tốt lành hơn. Với những người biết buông bỏ, hạnh phúc sẽ luôn đến với họ dù có thể là muộn.

8. Là kẻ yếu đuối không có nghĩa là ai muốn làm gì thì làm. Phụ nữ yêu hòa bình nhưng phụ nữ không được để ai chà đạp mình.

9. Hãy dạy con về niềm kiêu hãnh của phụ nữ. Phụ nữ có thể buồn, cũng có thể khóc, nhưng tuyệt đối không thể ủy lụy hay van nài ai. Tốt xấu gì cũng có thể đến nhưng rồi sẽ nhanh đi như một cơn gió. Con phải hiểu có kiêu hãnh và lòng dạ của mình là ở lại, vì vậy phải gìn giữ nó thật kỹ.

10. Con phải trở thành một cô gái độc lập và có chủ quyền. Con cần tình yêu nhưng không cần tiền của đàn ông để hạnh phúc. Con có thể cho ai mượn bất cứ thứ gì, trừ đàn ông. Nếu con muốn hạnh phúc, hãy có tiền của chính mình và có đàn ông của riêng mình./.

Theo Bình Nguyên (Tamnhin.trithuccuocsong.vn)